Trên thế giới có 5 loại fan Táo, bạn thuộc loại nào?

Có thể bạn không tin nhưng trên thế giới này, fan Táo được chia thành 5 loại mà trước nay chúng ta không hề để ý đến.

Steven Milunovich, một nhà phân tích của UBS Securities mới đây đã công bố bản phân tích chi tiết về lượng người dùng mà Apple có thể đạt và doanh thu Apple có thể thu về được trên mỗi fan.

Được biết, mục đích này là để trả lời cho câu hỏi lớn nhất mà các cổ đông Apple luôn đặt ra: liệu lượng fan Táo có tiếp tục phát triển hay không và Apple có thể kiếm được bao nhiêu tiền từ họ.

Trên thế giới có 5 loại fan Táo, bạn thuộc loại nào? - Ảnh 1.

Theo phân tích của ông, Apple có thể thu hút thêm 92 triệu người dùng trong năm 2017 và 82 triệu vào năm 2018. Ông cũng kết luận rằng, dù lượng người dùng Apple có thể tăng trưởng chậm do sự gia tăng ngày càng cao của các đối thủ cạnh tranh, nhưng nhìn chung số tiền mà Apple kiếm được vẫn sẽ tăng ổn định. Cụ thể, mỗi năm Apple có thể kiếm được 340 USD từ người dùng dù kể cả khi không phát hành bất cứ sản phẩm mới nào.

Trên thế giới có 5 loại fan Táo, bạn thuộc loại nào? - Ảnh 2.

Dựa trên khảo sát này và các báo cáo của Apple, ông đã sắp xếp fan Apple thành 5 loại:

1. Loại thứ nhất: nâng cấp iPhone 2 năm 1 lần và chi 40 USD/năm dành cho dịch vụ. Trung bình loại người dùng này chiếm 35% và chi 390 USD cho Apple mỗi năm.

2. Loại thứ hai: 3 năm mới nâng cấp iPhone 1 lần. Những người dùng này cũng chiếm 35% và chỉ chi 273 USD cho Apple mỗi năm.

3. Loại người dùng thứ 3: cứ 2 năm nâng cấp iPhone 1 lần, tuy nhiên cũng mua thêm 1 sản phẩm khác của Apple. Loại người này chỉ chiếm 10% và trung bình chi 548 USD cho Apple mỗi năm.

4. Loại thứ 4 chỉ chiếm 5%, tuy nhiên độ chi tiền cũng khá đậm: 648 USD mỗi năm. Hơn nữa, họ nâng cấp iPhone 2 năm/lần, mua thêm sản phẩm khác và mua cả máy tính Mac của Apple.

5. Loại người dùng cuối cùng chiếm 15% và đây là những người bỏ Android để về với đội Apple trong vòng 2 năm tới.

Trên thế giới có 5 loại fan Táo, bạn thuộc loại nào? - Ảnh 3.

Tỉ lệ giữ chân người dùng của các hãng, trong đó Apple vẫn dẫn đầu.

Sau khảo sát, Milunovich nhận định rằng 85% người dùng sẽ gắn bó với iPhone và 75% người dùng sẽ gắn bó với Android.

Theo Trí Thức Trẻ