Samsung ra mắt TV QLED: LCD kết hợp chấm lượng tử kim loại

Tại triển lãm công nghệ lớn nhất thế giới đang diễn ra tại Las Vegas, Nevada từ ngày 5 – 8/1/2017. Samsung đã chính thức giới thiệu loạt TV QLED mới nhất của mình ( TV QLED chỉ là tên gọi mới thay cho SUHD mà đươc hãng điện tử Hàn quốc đặt cho các sản phẩm TV cao cấp của mình năm 2017). Tuy nhiên Samsung cũng đem đến nhiều công nghệ mới trong sản phẩm được ra mắt này.

 

Đứng đầu trong dòng TV QLED mới này là Q9 với thiết kế màn hình phẳng sau loạt sản phẩm cao cấp có màng hình cong. Người dùng có 2 tùy chọn màn hình 65 inch và 88 inch ngoài ra còn có nhiều tùy chọn chân đỡ trên bàn hoặc để trên sàn

Thấp hơn 1 chút là chiếc Q8 với 3 kích thước màn hình 55, 65 và 75 inch. Tại dòng Q8 này thì lại có thiết kế màn hình cong

Cả 2 sử dụng công nghệ chấm lượng tử cho phép đạt độ sáng tối đa 2000 nit. Bên cạnh đó công nghệ HDR cũng được cải tiến rất nhiều.Công nghệ chấm lượng tử mới của Samsung cũng cho phép thể hiện 100% dải màu DCI-P3 ở bất kỳ độ sáng nào của màn hình. Bên cạnh đó, kiến trúc mới cũng sẽ cải thiện góc nhìn của TV. Đây hứa hẹn là một cải tiến khá thú vị vì tấm nền chấm lượng tử của Samsung dựa trên công nghệ VA vốn được biết đến với góc nhìn hẹp hơn IPS (nhưng độ sâu màu đen tốt hơn).

Samsung cũng giới thiệu ngôn ngữ thiết kế mới mang tên “invisible connection” với mục tiêu làm “biến mất” các dây cáp, để người dùng có thể dễ dàng tập trung vào trải nghiệm hình ảnh-âm thanh mà TV QLED mang lại. Để làm được điều này, hãng vẫn tiếp tục sử dụng 1 sợi cáp quang duy nhất để kết nối với bộ One Connect, kết hợp với dây nguồn được thiết kế khá mỏng so với thế hệ trước.

Hệ điều hành Tizen cũng được nâng cấp lên phiên bản 3 với nhiều cải tiến về tính năng lẫn giao diện người dùng. Samsung hiện chỉ có kế hoạch nâng cấp hệ điều hành cho các mẫu TV 2016.