Bắt gặp video độc hại trên Youtube, đây là cách để bạn “chôn nó ngay trước khi kịp đẻ trứng”

Khi thấy một video độc hại trên youtube có nội dung nhạy cảm, không phù hợp với thuần phong mỹ tục, bạn có thể dùng nút report để báo cáo với YouTube.

Như chúng ta đã biết, trong những ngày gần đây trên YouTube đang xuất hiện rất nhiều những video có nội dung nhạy cảm, hở hang nhưng lại dành cho trẻ em. Điều này đã khiến cho dư luận rất bức xúc và dậy sóng, bởi những video này có thể vấy bẩn tâm hồn trong trắng của trẻ em.

Bắt gặp video độc hại trên Youtube, đây là cách để bạn chôn nó ngay trước khi kịp đẻ trứng - Ảnh 1.

Những video độc hại trên youtube với nội dung độc hại đang làm dậy sóng dư luận những ngày gần đây.

Để có thể ngăn chặn những video nay có thể gây ảnh hưởng đến con em chúng ta, đầu tiên bạn hãy nên kiểm soát nội dung mà con trẻ đã xem, để đưa ra những biện pháp xử lí kịp thời mà chúng tôi đã hướng dẫn trong bài viết trước. Đồng thời, bạn hãy nên báo cáo vi phạm ngay mỗi khi nhìn thấy những video không phù hợp. Thao tác này sẽ có tác dụng để YouTube gỡ bỏ những clip nhạy cảm hoặc ít nhất là xếp vào thể loại không dành cho trẻ em.

1. Report nội dung nhạy cảm trên máy tính

Khi nhìn thấy một video nhạy cảm trên YouTube, chúng ta có thể báo cáo vi phạm ngay bằng cách bấm dấu “…” bên dưới và chọn Báo cáo.

Bắt gặp video độc hại trên Youtube, đây là cách để bạn chôn nó ngay trước khi kịp đẻ trứng - Ảnh 2.

Bước tiếp theo, bạn chỉ việc đánh dấu và nhập vào các thông tin cần thiết như hình bên dưới. Sau đó, bạn chỉ cầm bấm gửi đi là thành công. Được biết, YouTube sẽ tiến hành xem xét và nếu đúng video có sai phạm thì họ sẽ tiến hành xóa bỏ.

Bắt gặp video độc hại trên Youtube, đây là cách để bạn chôn nó ngay trước khi kịp đẻ trứng - Ảnh 3.

2. Report nội dung nhạy cảm trên điện thoại

Bắt gặp video độc hại trên Youtube, đây là cách để bạn chôn nó ngay trước khi kịp đẻ trứng - Ảnh 4.

Bên cạnh máy tính thì chúng ta hoàn toàn có thể báo vi phạm trên YouTube từ chính chiếc điện thoại của mình. Cụ thể, bạn cũng tìm nút “…” trên góc phải rồi chọn Báo cáo. Sau đó, sẽ có một bảng các mục báo cáo hiện ra y hệt như trên máy tính, bạn chỉ cần làm lần lượt và bấm gửi là thành công.

Theo Trí Thức Trẻ